vị trí của bạn Home tin tức thể thao

HàNamUnited:“500anhemLươngSơnBạc”ởđấtHàThành

Rất nhiều người vẫn chưa biết về Hà Nam United, một đội bóng văn phòng chính hiệu nhưng lại đang gây được tiếng vang ở bóng đá phong trào Hà Nội trong thời gian gần đây.

Giấc mơ về một Hà Nam hợp nhấtBóng đá phong trào của Hà Nam còn yếu, sẽ không là gì nếu so với những tỉnh lân cận có truyền thống bóng đá như Nam Định, Ninh Bình hay Hà Tây cũ. Trên đất Hà Nội, việc tìm ra một đội bóng phong trào có chất Hà Nam nhất xem ra khó như chuyện hái sao trên trời.
Hà Nam United những ngày đầu mới thành lập
Có lẽ vì thế, khi Hà Nam United ra đời vào ngày 14/11/2014, sự kì vọng vào tính chuyên nghiệp và khả năng duy trì hoạt động của đội bóng là một điều gì đó rất mơ hồ. Thời đó, Hà Nam United chỉ có khoảng 10 anh em sinh hoạt với nòng cốt là những người bạn học cùng nhau: Toản “Terry”, Hoàng “Say”, Cường “Híp”, Ngọc “Già”, Hải “Béo” và Chung “Béo”. Họ nuôi tham vọng một ngày nào đó đưa Hà Nam United để lại dấu ấn nhất định trong lòng bóng đá phong trào Hà Nội.
Chung “Béo”, người có công lớn trong việc duy trì sự phát triển của Hà Nam United
Trong vai trò ông bầu, Chung “Béo” có lẽ là người tâm huyết nhất với Hà Nam United. Chàng trai sinh năm 1985 quê Bình Lục này luôn ấp ủ về giấc mơ xây dựng một đội bóng có chất Hà Nam nhất trong lòng Hà Nội và điều đó khiến Chung cũng như những đồng đội khác luôn cố gắng. Trải qua những thăng trầm, họ vẫn thành công trong việc duy trì đội bóng, thậm chí còn đưa đội lên một tầm cao mới.
Giáp “90” (trái) và Chung “Béo” đã chung tay để tổ chức thành công giải Hà Nam Cup 2015
Bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của Hà Nam United chính là việc họ vô địch giải Hà Nam mở rộng năm 2015 lần thứ nhất tổ chức trên đất Hà Nội. Đội đánh bại Thụy Lôi FC 3-1 trong trận “thủy chiến” ở chung kết. 
Điều đặc biệt, đây là giải đấu mà chính Chung “Béo” và Giáp “90” (khi ấy là đội trưởng của Thụy Lôi FC) đã chung tay trong vai trò tổ chức. Họ biết đến nhau khi cùng có chung ý tưởng về việc tổ chức một giải bóng đá Hà Nam có quy mô trên đất Hà Nội. Một người lo công tác tổ chức, một người lo tài trợ và sau những nỗ lực tuyệt vời, giải đấu thành công và gây được tiếng vang với bóng đá phong trào Hà Nam. 
Hà Nam United vô địch giải Hà Nam Cup 2015
Đỉnh cao nhất của Hà Nam United chính là việc họ vô địch gameshow “Cuồng nhiệt EURO 2016” do VTVCab tổ chức. Để đăng quang, Hà Nam United đã lần lượt vượt qua các đối thủ lớn, có tiếng trong bóng đá phủi Hà Thành là Ocean, Cường Quốc hay Moon. Cho đến thời điểm này, Hà Nam United được đánh giá là một đội bóng hoạt động quy củ, chuyên nghiệp và có tính ổn định cao.
Hà Nam United vô địch Cuồng nhiệt EURO 2016
Một “Hà Nam tụ nghĩa” trên đất Hà ThànhMấy anh em trong đội Hà Nam United vẫn nói vui họ là “500 anh em Hà Nam tụ nghĩa”. Như cái tên “Hà Nam United”, họ đến từ các huyện khác nhau ở tỉnh Hà Nam, sinh sống và làm mỗi việc khác nhau nhưng đã tụ lại nhờ niềm đam mê bóng đá.
Chung “Béo” và Hoàng “Say” là cán bộ ngân hàng. Toản “Terry” sở hữu một siêu thị lớn ở phố Phương Mai. Hải “Béo” công tác trong ngành an ninh trong khi Cường “Hip” là một kiến trúc sư. Ngọc “Già” làm việc ở Sở chứng khoán, Hiệp “Sun” là kĩ sư xây dựng, Kiên “tàu” là bác sĩ trong khi Giáp “90” là phóng viên ở một tờ báo thể thao. Họ đều đã bước qua tuổi 30 và được coi là những “anh lớn” ở Hà Nam United. Bên cạnh đó, sức trẻ của những Hạnh “Monster”, Lâm “đen”, Quyết “Chả”, Tuấn Anh “Paul”, Giáp “Thanh Liêm”, Lợi “7”, Thanh “Sky”, Minh “gôn” hay Cường “bạc bẽo” chính là điểm tựa cho sức mạnh của đội bóng này.
Hoàng “Say”, cầu thủ duy nhất từng đá phủi của Hà Nam United
Trong số tất cả các thành viên của đội bóng, chỉ có đội trưởng Hoàng “Say” là tham gia nhiều giải bóng đá phong trào nhất. Anh từng là thành viên của FC Sông Hồng, một đội bóng mạnh có thời làm mưa làm gió ở sân nhà Vimeco. Còn lại, tất cả đều đến với bóng đá bằng đam mê tự phát. Họ biết chơi bóng và luôn chơi hết mình khi ra sân cũng như thể hiện trách nhiệm trong việc duy trì sự ổn định của Hà Nam United. Có lẽ vì thế, họ được coi như một “Hà Nam tụ nghĩa” trên đất Hà Thành.
Hà Nam United rất tích cực tham gia vào công tác từ thiện
Điều đặc biệt của Hà Nam United là họ hiếm khi tham gia vào một giải phủi nào ở Hà Nội. Giải đấu duy nhất mà họ tham gia là Fairplay Cup 2015 do Forumbongda tổ chức và có được vị trí đồng giải 3. Với tiêu chí, vui khỏe để làm việc, đội bóng văn phòng đậm chất Hà Nam này chủ yếu là tham gia các trận giao hữu và duy trì sinh hoạt 2 trận/tuần.
Nhưng cái hay nhất của Hà Nam United là họ rất hay du đấu với mục đích từ thiện. Cho đến thời điểm này, Hà Nam United đã chung tay vào công tác thiện nguyện ở làng trẻ em mồ côi Kim Bảng, Hà Nam, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó ở xã Vũ Bản, Bình Lục, Hà Nam. Mới nhất là họ tham gia giải đấu từ thiện Áo ấm vùng cao do Học viện ngân hàng tổ chức. Sắp tới, họ sẽ có thêm một hoạt đồng từ thiện nữa ở quê nhà Hà Nam với số tiền được trích ra từ giải thưởng của gameshow “Cuồng nhiệt EURO 2016”.
Hà Nam United luôn đoàn kết, chia sẻ và giúp đỡ nhau
Mỗi người một công việc khác nhau. Không ngôi sao, không tư lợi, tất cả đều có trách nhiệm xây dựng đội bóng của mình. Họ gặp nhau, chơi cùng nhau bởi cái tình, cái nghĩa và cái đam mê. Ở tập thể được ví như một gia đình này, họ gặp nhau 1-2 lần trong tuần, đá với nhau trận bóng, ngồi nhâm nhi cốc bia, thậm chí là cốc trà đá, chém gió, chia sẻ với nhau những buồn vui trong cuộc sống hàng ngày. Giản dị thế nhưng vui và bền chặt lắm…
“Hà Nam United luôn đoàn kết, chia sẻ và giúp đỡ nhau. Đó là lý do đội duy trì và sinh hoạt ổn định hơn qua mỗi năm. Chúng tôi cũng luôn cố gắng để có được những hoạt động ý nghĩa nhất vì cộng đồng. Đó mới là cái đích mà đội bóng muốn hướng tới”, “Bầu” Chung chia sẻ.
Song song với việc duy trì hoạt động của đội bóng, Hà Nam United cũng hướng tới việc chiêu mộ và phát triển các cầu thủ trẻ là người Hà Nam đang sinh sống ở Hà Nội. Tham vọng của họ không phải là xây dựng một đội bóng “phủi” đúng nghĩa mà chỉ đơn thuần là một tập thể của những người con Hà Nam có cùng đam mê bóng đá.

Rất nhiều người vẫn chưa biết về Hà Nam United, một đội bóng văn phòng chính hiệu nhưng lại đang gây được tiếng vang ở bóng đá phong trào Hà Nội trong thời gian gần đây.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs mien bắc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.asianfemaleorgasm.com/55/hanamunited500anhemluongsonbacodathathanh/